Cách nấu lẩu bò hầm sả thơm ngất ngây

Lẩu bò, món ăn đơn giản và ngon miệng, sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn thêm những nguyên liệu như gừng và sả thay vì tuân theo phong cách truyền thống. Dưới đây, hãy cùng theo dõi hướng dẫn từ Meplaza.vn để biết cách thực hiện phiên bản đặc biệt của món lẩu này!

1. Nguyên liệu nấu lẩu bò hầm sả

  • 1 kg thịt nạm và thịt cổ bò
  • 1 kg xương ống bò để tạo vị ngọt nước dùng
  • 1 củ cải trắng
  • 10 tép sả giữ nguyên lá
  • 2 củ hành tím nướng
  • 1 củ gừng nướng
  • 2 miếng đậu hũ 2 miếng
  • 1 trái mướp hương
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm
  • Rau ăn kèm: cải bẹ xanh, cải dúng, rau má, bắp cải trắng

2. Cách làm lẩu bò hầm sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xương bò cho vào nước sôi, chần sơ để xương bớt mùi hôi, lợn cợn khi nấu nước lẩu sẽ trong, sau đó vớt ra rửa sạch

– Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt từng khúc to

– Sả rửa sạch và cột lại thành bó.

– Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, chút để ăn chung với lẩu

Bước 2: Nấu món lẩu bò hầm sả

– Bắt 1 nồi nước lên ( 6 lít nước), sau đó bỏ hết nguyên liệu đã sơ chế vào nồi, Đợi đến khi lửa bếp lớn để nồi lẩu ra hết chất bọt, cặn. Tiếp tục, để bếp liu riu lửa, cho vào 2 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm , 2 muỗng đườngLưu ý: đừng quên vớt bọt liên tục nhé!

– Nồi lẩu nấu 1 tiếng để nước dùng có độ ngọt của xương bò và thịt

– Sau 1 tiếng, bạn vớt phần thịt nạm và thịt cổ ra, sau đó nêm nếm lại cho vừa vị, chờ 10 phút sau tắt bếp.

3. Thành phẩm

Món lẩu có mùi thơm lừng của sả, vị ấm của gừng , vị ngọt của thịt và xương bò, dai dai phần nạm bò. Trời lạnh mà húp một chén lẩu bò hầm sả, nhúng thêm đậu hủ , mướp, rau xanh là ấm cả người.

(Nguồn: Bách Hóa Xanh)

Developed by mepro
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay